vị trí của bạn Home pasaranbola

afc champions league

Các CLB Trung Quốc “chê” AFC Champions League, V-League được hưởng lợi【afc champions league】:Hôm 1/3

afc champions league

Các CLB Trung Quốc "chê" AFC Champions League, V-League được hưởng lợi

afc champions league

Hôm 1/3, Changchun Yatai FC (Trung Quốc) xin rút lui khỏi AFC Champions League (Cúp C1 châu Á) 2022. Lý do được đưa ra là bởi thời điểm diễn ra vòng bảng của giải đấu số 1 châu Á trùng với thời điểm khai mạc Chinese Super League. Ngoài ra, những quy định cách ly khắt khe của Trung Quốc sau khi các cầu thủ thi đấu từ nước ngoài trở về cũng khiến các CLB Trung Quốc do dự trong việc cử đội hình mạnh nhất dự Cúp C1 châu Á 2022 với 5 bảng đấu được tổ chức ở Thái Lan, Việt Nam và Malaysia. 

Sau khi đội bóng đến từ vùng Đông Bắc Trung Quốc xin rút lui, các CLB còn lại của Trung Quốc ở Cúp C1 châu Á 2022 gồm Guangzhou F.C, Shanghai Port F.C, và Shandong Taishan cũng đang cân nhắc nghiêm túc về khả năng không tham dự giải đấu năm nay. Cả 3 đội bóng này dự kiến sẽ chỉ cử đội hình U21 tham gia Cúp C1 châu Á 2022 nhưng với lực lượng trẻ, thiếu kinh nghiệm, khả năng họ thành “rổ đựng bóng” cho các đối thủ còn lại trong bảng là rất lớn. 

Bên cạnh đó, tình hình tài chính của các CLB Trung Quốc lúc này cũng không tốt nên việc cử đội hình không có khả năng cạnh tranh thành tích đi thi đấu quốc tế là sự mạo hiểm và lãng phí lớn. Trang tin SINA khẳng định 3 CLB Guangzhou F.C, Shanghai Port F.C, và Shandong Taishan sẽ đưa ra quyết định chính thức trong ít ngày tới. 

Mùa giải trước, các CLB Trung Quốc đã cử lực lượng U21 tham dự Cúp C1 châu Á. Kết quả, 3 CLB Trung Quốc chỉ thu về được đúng 1 trận hòa của Beijing Guoan sau 13 trận đấu. Điều này khiến thứ hạng của giải VĐQG Trung Quốc trên BXH AFC bị tụt giảm nghiêm trọng. 

Nếu các CLB Trung Quốc không tham dự Cúp C1 châu Á 2022, thứ hạng của VĐQG Trung Quốc sẽ tiếp tục bị giảm. Đó sẽ là cơ hội cho V-League tăng hạng trên BXH của AFC. 

Từ năm 2023, V-League có 2 suất dự Cúp C1 châu Á và 1 suất dự AFC Cup. Con số này sẽ tăng lên trong những năm tiếp theo nếu HAGL và Viettel đạt được những kết quả tốt ở mùa giải năm nay./. 

Các CLB Trung Quốc "chê" AFC Champions League, V-League được hưởng lợi

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lich thi dau bong da viet nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.geraldscustom.com/156/afc-champions-league/